TROPICAL STYLE : PHONG CÁCH THIẾT KẾ NHIỆT ĐỚI

TROPICAL STYLE
Phong cách Tropical đáp ứng đúng thị hiếu về không gian xanh ngày càng được ưa chuộng của tất cả mọi người. Đặc biệt trong thời kỳ công nghiệp hóa, sắt thép bê tông nhiều hơn cây xanh. Là phong cách có nguồn gốc từ vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp, trong năm có hai mùa rõ rệt: một mùa mưa và một mùa khô, kiến trúc công trình Tropical có những yếu tố giúp căn nhà thích ứng điều kiện khí hậu nhiệt đới như mái ngói cao giúp lưu thông không khí tốt hơn, làm căn nhà mát mẻ tự nhiên.
 

 
Trong những căn nhà, biệt thự theo đuổi kiến trúc Tropical, các kiến trúc sư sẽ phối cảnh hài hòa và cân bằng giữa các yếu tố bao gồm mảng cây xanh mát, hoa lá rực rỡ, làn nước trong xanh chảy róc rách như trong rừng nhiệt đới Amazon. Đặc biệt các loài cây nhiệt đới như cọ, chuối rừng.. thường được trồng bao quanh ngôi nhà hoặc đặt tại các phòng.


Phong cách thiết kế Tropical có thể áp dụng cho nhiều không gian nội thất như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, khu vực ngoài nhà như mái hiên, tiền sảnh.. Lấy màu xanh nhiệt đới làm chủ đạo, những họa tiết như lá cọ, chuối rừng được ưa chuộng tuy nhiên để phù hợp hơn với thời tiết, khí hậu Việt Nam các kiến trúc sẽ thiết kế với nhiều hoa màu sắc rực rỡ như cam, vàng, trầm đỏ hay tím than.. kết hợp cùng nội thất gỗ mang lại vẻ đẹp nao lòng cho căn nhà. 
Ngoài ra một số chất liệu khác cũng được đưa vào để tô điểm cho không gian nhiệt đới của bạn như: thảm làm từ sợi tự nhiên, các hoạt tiết được khắc họa ở đồ nội thất về cây cỏ, dứa, động vật, vỏ sò có ở vùng nhiệt đới,… Đây đều là những nội thất mang họa tiết gần gũi, mang lại cảm xúc cho chủ nhà.